Học tập và nghiên cứu tại Canada

Dù học ở bất cứ đâu, bất cứ mức độ nào, sinh viên cũng chắc chắn có thể nhận được bằng cấp, bằng tốt nghiệp hoặc chứng nhận được công nhận trên toàn thế giới. Canada là một trong những nhà lãnh đạo trong G8 về đầu tư cho giáo dục, các giảng viên, chương trình và tổ chức chất lượng cao.

Mỗi tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada đều có các cơ chế đảm bảo chất lượng để đảm bảo các tiêu chuẩn giáo dục được đáp ứng, và có các luật, chính sách và thủ tục chặt chẽ điều hành hoạt động của tất cả các cơ sở giáo dục từ mẫu giáo đến lớp 12. Mỗi tỉnh cũng cung cấp cho sinh viên chương trình học tiếng Anh, tiếng Pháp, hoặc cả hai.

Sinh viên Canada luôn được xếp hạng cao trong các lĩnh vực đọc sách, toán học và khoa học theo nghiên cứu của OECD và PISA. Hơn nữa, sinh viên còn nhận được kỹ năng thực hành và đào tạo và dễ tiếp cận với giáo sư.

Canada nổi tiếng với các chương trình chuyển tiếp giữa các cấp/ loại hình giáo dục, tạo cho học sinh môi trường linh hoạt và đầy hứng thú. Hơn nữa, Canada được biết đến với luật cho phép sinh viên đủ điều kiện làm việc ở lại Canada sau khi tốt nghiệp, và tạo cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp có thể định cư.

Hệ thống giáo dục ở Canada toàn diện và được công nhận trên toàn thế giới bởi chất lượng cao. Mỗi tỉnh và lãnh thổ chịu trách nhiệm độc lập với giáo dục tiểu học, trung học và sau trung học. Không có Bộ giáo dục quốc gia; tuy nhiên, có những cơ chế quốc gia công nhận và chuyển đổi các môn học và tín chỉ.

Các cấu trúc cơ bản của hệ thống giáo dục ở Canada cũng tương tự nhau: mỗi hệ thống ở mỗi tỉnh/ vùng lãnh thổ có ba tầng – tiểu học, trung học cơ sở và trung học. Những khác biệt đáng chú ý là:

• Cấp độ đào tạo bắt đầu và kết thúc khác nhau tùy theo tỉnh/ vùng lãnh thổ;
  • Giáo dục là bắt buộc đến độ tuổi 15, 16, hoặc 18, tùy thuộc vào pháp lý.

Đặt hẹn tư vấn

VP TPHCM 286/12 Tô Hiến Thành, P15, Q10