Ý kiến khách hàng

Fanpage

Những ngành thiếu hụt nhân lực ở Canada

Nhiều nhà tư vấn di trú nổi tiếng tin rằng có một số ngành nghề cần nhu cầu nhân lực cao ở Canada


Nhiều nhà tư vấn di trú nổi tiếng tin rằng có một số ngành nghề cần nhu cầu nhân lực cao:

Chuyên gia lập trình phần mềm và game

Là ngành chiếm ưu thế. Ngoài ra các ngành kỹ thuật chuyên nghiệp khác còn có nhu cầu cao. Các công việc trong lĩnh vực game thực sự đang trở thành một trong những lựa chọn nghề nghiệp phổ biến và an toàn nhất. Do đó, nếu bạn có hứng thú với thế giới game và đang có kế hoạch định cư ở Canada thì nên cân nhắc lựa chọn này.

Chuyên gia phân tích hệ thống thông tin

Chuyên gia phân tích hệ thống thông tin là một vị trí luôn có nhu cầu cao. Trên thực tế, những người nhập cư mới không cần bất kỳ giấy phép nào để xin việc này.

Ngoài ra, đầu bếp và đầu bếp luôn có nhu cầu liên tục. Hơn nữa, nhân lực thợ mộc chủ yếu ở Ontario và Saskatchewan cũng đang thiếu hụt lớn. Bất kỳ người nào có các loại kỹ năng và trình độ chuyên môn này có thể dễ dàng có được việc làm tại Canada. Bên cạnh đó, tất cả các chuyên gia ngành này không cần bất kỳ loại giấy chứng nhận hoặc giấy phép nào.

Có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong ngành xây dựng của Canada. Luôn luôn có nhu cầu đáng kể cho các nhà khai thác thiết bị nặng. Đây là những người có thể xử lý các máy móc lớn như máy ủi và cần cẩu, trong suốt quá trình thi công. Các lái xe đường dài cũng đang được tìm kiếm với nhu cầu lớn. Bạn có thể thành công tại một quốc gia như Canada với chuyên môn trong các lĩnh vực này.

Sự lựa chọn cuối cùng về nghề nghiệp ở Canada có nhu cầu cao là “Người chăm sóc”: chuyên chăm sóc người già, trẻ em và nhà cửa. Vì cha mẹ không thể dành thời gian cho con cái, và người cao tuổi không có con cần được chăm sóc, nên cần rất nhiều nhân lực trong lĩnh vực này.

Trên thực tế còn có sự thiếu hụt chuyên môn quản lý ở các ngành công nghiệp khác nhau như giáo dục, y tế, kinh doanh và dịch vụ truyền thông cũng như các dịch vụ xã hội và cộng đồng.

Tin liên quan