Ý kiến khách hàng

Fanpage

Tại sao nên chọn học ở Ontario?

Hiện nay có rất nhiều sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến học tập tại Ontario, Canada. Bang chiếm 40% dân số cả nước và có số lượng sinh viên quốc tế nhiều hơn bất kỳ tỉnh nào khác.


Hiện nay có rất nhiều sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến học tập tại Ontario, Canada. Bang chiếm 40% dân số cả nước và có số lượng sinh viên quốc tế nhiều hơn bất kỳ tỉnh nào khác. Có lẽ là vì Ontario có không ít đặc điểm thú vị: giáp khu vực Great Lakes, giáp các thành phố lớn của Mỹ; có các trường đại học lớn, nổi tiếng và vô số trường cao đẳng nhỏ, và đủ kiểu thời tiết.

Những trường đại học tốt nhất Canada

Toàn hệ thống giáo dục Canada vốn đã nổi tiếng về chất lượng, nhưng Ontario còn giữ được vị trí tiên phong khi tập trung những trường hàng đầu. Trong số 10 trường đại học hàng đầu của Canada thì đã có 6 trường ở Ontario bao gồm Đại học Toronto, Đại học McMaster, Đại học Waterloo, Đại học Western và Đại học Queen. Trong toàn bộ bảng xếp hạng QS, Ontario cũng đóng góp nhiều trường nhất với 11 viện nằm trong bảng xếp hạng, so với 6 ở Quebec và 3 ở British Columbia.

Vị trí địa lý thuận tiện

Học ở Ontario có một lợi thế đáng kể so với những tỉnh khác: có thể đi qua biên giới Canada/ Hoa Kỳ chỉ trong nháy mắt. Đây là thông tin tuyệt vời cho những ai muốn ghé thăm các điểm tham quan khi học tập ở nước ngoài; thậm chí nếu muốn tối ưu hóa cơ hội được nhận thực tập tại một công ty lớn. Ontario rất gần với New York, Pennsylvania và Michigan, cũng có nghĩa là sự giao thoa văn hoá – các thành phố ở Ontario có thể sẽ trở nên quen thuộc hơn so với những vùng khác trong vùng.

Thời tiết tuyệt vời

Canada lạnh vào mùa đông. Đặc biệt ở một số khu vực của Ontario thời tiết rất lạnh. Vào mùa hè, miền trung và đông Ontario thường nóng lên đột ngột, và duy trì liên tục; Nhiệt độ tháng 7 tại Toronto ở mức trung bình 17-27oC. Ontario chắc chắn là nơi tuyệt vời cho những ai yêu thích sự thay đổi theo mùa.

Sự đa dạng
50% cư dân của Toronto không được sinh ra ở Canada. Trên thực tế, Toronto là một trong những nơi đa dạng nhất trên thế giới, với dân cư đại diện cho hơn 200 quốc gia và 160 ngôn ngữ. Đây là một lợi thế lớn cho sinh viên quốc tế bởi bạn sẽ không chỉ tìm thấy những đồng hương ngay tại trường đại học của mình mà còn ở các vùng lân cận khác nhau. Toronto là nơi tập trung nhiều người dân Hy Lạp, Trung Quốc, Ấn Độ, Ba Lan, Ý và Philippines…

Ẩm thực đặc sắc

Sự đa dạng trong văn hóa Canada chắc chắn phải kể đến ẩm thực. Toronto vốn nổi tiếng với món hàu, giờ còn có các nhà hàng chuyên phục vụ mọi thứ từ nước trái cây hữu cơ tới bánh mì sandwich và kem. Lễ hội ẩm thực ‘Taste of Danforth’ hàng năm là minh chứng rõ nét của nền ẩm thực tuyệt vời địa phương đến từ người nhập cư, với những món ăn ở khu Chinatown, Little Italy, Bồ Đào Nha Village và Greektown. Hay nếu bạn muốn thưởng thức một thứ gì đó ngoài ẩm thực đường phố, bạn hoàn toàn có thể ghé đến Nhà hàng 360 nổi tiếng tại CN Tower.

Sinh hoạt văn hóa

Người ta thường nghĩ ngay đến New York, Santa Fe hoặc San Francisco là những điểm hội tụ văn hoá ở Bắc Mỹ, nhưng Ontario cũng có một nền văn hóa đặc sắc không kém. Ở Toronto có 70 liên hoan phim, nhạc kịch Broadway, hơn 200 tác phẩm nghệ thuật công cộng và di tích lịch sử. Thành phố này cũng là trung tâm sản xuất phim lớn thứ ba ở Bắc Mỹ. Ngoài Toronto còn có Hamilton, thành phố sáng tạo dành cho sinh viên.

Trở thành công dân Canada

Nếu yêu thích học tập ở Canada và muốn ở lại đó, tin tốt cho bạn là bạn hoàn toàn có thể thực hiện ước mơ đó! Ở Ontario, sinh viên tốt nghiệp có thể trở thành công dân Canada thông qua một sáng kiến Chương trình Provincial Nominee Program. Nghĩa là nếu bạn là sinh viên đại học nhận được một đề nghị việc làm, hoặc một sinh viên sau đại học (có hoặc không có một việc làm) thì bạn có cơ hội rất lớn để định cư ở Canada.

Đặt hẹn tư vấn 

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Du Học Blue Bell

VP TPHCM 286/12 Tô Hiến Thành, P15, Q10
ĐT: 028.62995859  –  0912340056
VP Bắc Ninh: 17 Nguyễn Bỉnh Quân, P.Tiền An
ĐT: 0823452200  – 0912090985
www.bluebell.edu.vn

 

Tin liên quan