Ý kiến khách hàng

Fanpage

Chương trình trung học

Có nhiều trường trung học công lập và tư thục ở Canada. Tại các trường này, học sinh có thể lựa chọn một chương trình kết hợp văn hóa và tiếng Anh.


  1. Giới thiệu chung về chương trình Trung học (Secondary School)

Có nhiều trường trung học công lập và tư thục ở Canada. Tại các trường này, học sinh có thể lựa chọn một chương trình kết hợp văn hóa và tiếng Anh. Phần đông các trường đại học không đòi hỏi khả năng ngoại ngữ của du học sinh, miễn là du học sinh có điểm học văn hóa tốt. Khi bắt đầu vào trường du học sinh sẽ được thi trắc nghiệm tiếng Anh để trường xác định xem du học sinh có cần học thêm sinh tiếng Anh ngoài các môn học văn hóa không.

 

  1. Phân loại

– Trung Học Tư Thục (Private Secondary School)

Các trường trung học tư thục có mặt ở khắp các tỉnh. Nhiều nhà lãnh đạo chính trị và kinh doanh nổi tiếng của Canada đã tốt nghiệp từ các trường tư thục này. Tất cả các trường tư thục đều phải đăng ký với Bộ Giáo Dục tỉnh hay lãnh thổ của họ và phải đáp ứng các tiêu chuẩn về giáo trình và các tiêu chuẩn khác do các bộ liên quan quy định. Phụ huynh học sinh có thể chọn trường dành riêng cho nam, dành riêng cho nữ hoặc cả nam và nữ cho con em mình. Nhiều trường tư thục có chương trình nội trú (boarding) toàn diện, giúp phụ huynh yên tâm trong thời gian con em mình du học. Nhiều trường khác thì chỉ có chương trình bán trú và một số trường có cả hai loại chương trình này.

– Trung Học Công Lập (Public Secondary School)

Nhiều trường công lập Canada hiện nay đã tiếp nhận học sinh quốc tế và khuynh hướng này đang ngày càng phát triển. Trường công lập được quản lý ở cấp địa phương do các Hội Đồng Giáo Dục (School Board) bầu ra. Các chính sách về việc nhận học sinh quốc tế và học phí là khác nhau tùy theo tỉnh. Một số trường trung học cũng có chương trình Tú tài quốc tế (International Baccalaureat – IB). IB được công nhận ở khắp Bắc Mỹ, tương đương với năm thứ nhất đại học. Học sinh đạt điểm cao trong các môn học IB thường sẽ được các đại học công nhận khi chuyển lên đại học.

 

Đặt hẹn tư vấn 

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Du Học Blue Bell

VP TPHCM

286/12 Tô Hiến Thành, P15, Q10
ĐT: 028.62995859  –  0912340056

VP Bắc Ninh:

17 Nguyễn Bỉnh Quân, P.Tiền An
ĐT: 0823452200  – 0912090985
www.bluebell.edu.vn

 

Tin liên quan