Học viện TAFE – Sydney, Úc

Hệ thống các trường Cao đẳng Công lập bang New South Wales (TAFE NSW) là tổ chức giáo dục lớn nhất nước Úc. TAFE NSW nổi tiếng trên thế giới với chương trình giảng dạy ưu việt và trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ giảng viên ưu tú giàu kinh nghiệm, giúp sinh viên nắm vững kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực tế trong môi trường học tập năng động.

1: Sơ Lược

TAFE New South Wales gồm 10 khu vực khác nhau. Có bốn học viện trong khu vực thành phố Sydney, số còn lại nằm rải rác trên khắp khu vực New South Wales. TAFE NSW đón nhận hơn 500.000 học sinh nhập học mỗi năm tại hơn 130 cơ sở.

Trường TAFE NSW là hệ thống trường công uy tín mà học sinh có thể tin tưởng gửi gắm ước mơ của mình. Nổi tiếng vì các khoá tiếng Anh chất lượng cao; các khoá học chứng chỉ và cao đẳng với hơn 250 khoá học nghề được công nhận trên thế giới với các cấp bậc chứng chỉ; các chương trình liên thông lên đại học với hai văn bằng ( một của TAFE và một là của một trong những trường đại học liên thông với TAFE).

2: Vì sao chọn học TAFE

Sĩ số lớp nhỏ, tỉ lệ trung bình giữa giáo viên – học sinh là 1:15. Trường có những chính sách hỗ trợ tối đa sinh viên nước ngoài như tìm kiếm việc làm, cho vay học phí, tư vấn nghề nghiệp và phụ đạo miễn phí cùng nhiều hoạt động ngoại khoá thú vị khác là “điểm cộng” ưu thế của trường.

Sinh viên quốc tế sẽ đạt được bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Bạn có thể chọn trong 150 khoá học với đa dạng các chương trình học tập khác nhau. Việc đào tạo của trường đảm bảo rằng các sinh viên tốt nghiệp sẽ có sẵn việc làm và có các kỹ năng, kiến thức để chuyển lên học các khoá học đại học.

Sinh viên quốc tế nếu không đủ yêu cầu tiếng Anh có thể học tại trung tâm ngôn ngữ tiếng Anh của trường (SITEC). Trung tâm được công nhận bởi Hệ thống công nhận giảng dạy tiếng Anh quốc gia (NEAS)

3: Các chương trình đào tạo

Khóa học tiếng anh

• Tổng Quát 3 cấp độ
  • Tiếng anh học thuật
  • Tiếng anh vào THPT
  • Luyện thi ielts
  • Luyện thi Cambridge
  • Chương trình D2D (CĐ lên ĐH)

Đào tạo chứng chỉ và cao đẳng

• Chứng chỉ II, III, IV
  • Cao Đẳng và Dự bị ĐH của tất cả các ngành nghề
  • CT riêng của Tafe: thiết kế theo từng nhóm chương trình từ CC đến CĐ và ĐH để SV lựa chọn, mổi nhóm gồm 2,3 hoặc 4 khóa học nối tiếp nhau từ thấp đến cao với các ngành học cụ thể như: Kế toán doanh nghiệp, xây dựng, dịch vụ chăm sóc trẻ em, du lịch và tổ chức sự kiện, tạo mẫu tóc và y tế.

Chứng nhận Đại Học

Các CT chứng chỉ sau ĐH về ngành Viễn Thông (Telecommunications) dành cho SV đã có bằng cử nhân về ngành viễn thông hoặc đã có kinh nghiệm làm việc về ngành này.

4: Yêu cầu đầu vào:

• Yêu cầu về tiếng anh

–  IELTS > 5.5 hoặc TOEFL 197 (530 ibt)

–  Đối với các khóa học Cao Đẳng trở lên: IELTS > 6.0

• Yêu cầu học vấn

– Đ/v các CT Chứng chỉ: Hoàn tất  lớp 10

– Đ/v Cao Đẳng: Hoàn tất lớp 12

Các khóa học khác nhau sẽ có các yêu cầu cụ thể hơn