Tổng quan về Thụy Sỹ

Thụy Sĩ quốc danh hiện tại là Liên bang Thụy Sĩ là một quốc gia không giáp biển thuộc khu vực Tây Âu. Thụy Sĩ có nền kinh tế phát triển cao và là một trong những quốc gia có chất lượng sống tốt nhất thế giới.

1: Khái Quát

Thụy Sĩ quốc danh hiện tại là Liên bang Thụy Sĩ là một quốc gia không giáp biển thuộc khu vực Tây Âu. Thụy Sĩ là quốc gia theo thể chế cộng hòa liên bang gồm 26 bang với thủ đô là thành phố Berne và hai trung tâm kinh tế lớn là Geneva và Zurich.

Thủ đô: Bern (Bơn);

Ngày Quốc khánh: Ngày 01 tháng 8;

Vị trí địa lý: Nằm ở Trung Âu (Phía Bắc giáp Đức, Nam giáp Ý, Tây giáp Pháp, Đông giáp Áo và Lích-ten-xờ-ten);

Diện tích: 41.290 km2;

Khí hậu: Ôn đới, nhiệt độ trung bình 12oC;

Ngôn ngữ: Tiếng Đức (63,7 %); tiếng Pháp (20,4 %); tiếng Ý (6,5 %); các ngôn ngữ khác (9,4 %).

Đơn vị tiền tệ: Francs

2: Kinh Tế:

Thụy Sĩ có nền kinh tế phát triển cao và là một trong những quốc gia có chất lượng sống tốt nhất thế giới, tuy là nước nhỏ về diện tích, dân số, tài nguyên thiên nhiên nghèo nhưng Thụy Sĩ có vị trí quan trọng về kinh tế – tài chính và hệ thống Ngân hàng uy tín đặc biệt nổi tiếng nhất trên toàn cầu.

Thụy Sĩ là một nước công nghiệp phát triển cao ở Châu Âu, nhiều ngành đạt trình độ hàng đầu trên thế giới như: cơ khí chế tạo, điện cơ, hóa chất, dược phẩm, thuốc tân dược, tài chính-ngân hàng, du lịch, đồng hồ, đồ trang sức, dịch vụ và bảo hiểm. Ngoại thương đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế quốc dân.

3: Văn Hóa – Tôn Giáo:

Thiên chúa giáo La mã (42 %); Tin lành (35 %); Đạo Hồi (4%)

Văn hóa Thụy Sĩ mang đặc điểm là đa dạng, phản ánh thông qua phạm vi rộng các phong tục truyền thống

4: Giáo Dục:

Giáo dục tại Thụy Sĩ rất đa dạng do Hiến pháp Thụy Sĩ ủy thác cho các bang giữ thẩm quyền về hệ thống trường học. Tuổi tối thiểu đối với trường tiểu học là khoảng sáu tuổi tại toàn bộ các bang, song hầu hết các bang cung cấp một “trường học trẻ em” miễn phí bắt đầu từ năm 4 hoặc 5 tuổi. Ngoại ngữ thứ nhất trong trường học luôn là một trong các ngôn ngữ chính thức khác của Thụy Sĩ, song gần đây tiếng Anh được đưa vào làm ngoại ngữ thứ nhất tại một số bang.

Đặt Hẹn Tư Vấn

Du Học Bluebell