Ý kiến khách hàng

Fanpage

Chương trình và nơi đào tạo ESL

ESL (English as a Second Language) Chương trình Tiếng Anh là Ngôn Ngữ Thứ Hai, một chương trình học cho người nói tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ. Hầu hết các lớp học của chương trình đều ở quy mô nhỏ để sinh viên có thể nhận được sự chú ý đặc biệt từ giáo viên.


1.ESL là gì?

ESL (English as a Second Language) Chương trình Tiếng Anh là Ngôn Ngữ Thứ Hai, một chương trình học cho người nói tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ. Hầu hết các lớp học của chương trình đều ở quy mô nhỏ để sinh viên có thể nhận được sự chú ý đặc biệt từ giáo viên. Sinh viên học tiếng Anh và cũng tham gia vào các hoạt động xã hội và văn hóa của trường học và cộng đồng mà các em đang học.

Mục tiêu của chương trình là cải thiện trình độ tiếng Anh của học viên. Các lớp học ESL giảng dạy các kỹ năng ngôn ngữ khác nhau, tùy thuộc vào khả năng tiếng Anh, sự quan tâm và nhu cầu của sinh viên. Tất cả chương trình đều giảng dạy các môn học sau: đàm thoại, văn phạm, đọc, nghe hiểu, viết và từ vựng.

Nhiều người đến trường học ESL để chuẩn bị học tại Cao Đẳng hoặc Đại Học. Trong trường hợp này, sinh viên có thể chọn một chương trình chuyên sâu có giảng dạy tiếng Anh học thuật. Các sinh viên khác học ESL để nâng cao kỹ năng tiếng Anh để đi du lịch hoặc cho các mục đích xã hội khác. Học viên có thể học các lớp Tiếng Anh tổng quát để thực hành giao tiếp và học các kỹ năng cần thiết cho giao tiếp trong các tình huống khác nhau. Các khóa học Anh Văn Thương Mại cũng sẵn có giới thiệu cho sinh viên những em muốn học một số kỹ năng giao tiếp và từ vựng chuyên ngành cần thiết cho kinh doanh quốc tế.

ESL dạy cho sinh viên kỹ năng đọc, viết, hiểu và nói tiếng Anh trôi chảy hơn qua việc nâng cao kỹ năng văn phạm, từ vựng và giao tiếp.

2. Đối tượng theo học chương trình ESL

Trẻ em không biết tiếng Anh học ESL ở trường

Học sinh mới bắt đầu học tiếng Anh có thể học ESL để thay thế cho lớp Anh văn chính quy

Người lớn không hiểu tiếng Anh có thể ghi danh ở những trường công cho người lớn hoặc những trường ngôn ngữ tư nhân hoặc giáo dục cộng đồng.

3. Các lợi ích của chương trình ESL

  • Chuẩn bị cho sinh viên nền tảng ngôn ngữ để đi sâu vào chương trình học thuật tại Cao Đẳng, Đại Học hoặc các trường chuyên nghiệp
  • Giúp sinh viên cải thiện điểm thi vào các kỳ thi tiếng Anh cần thiết trong tương lai, như là TOEFL, IELTS hoặc Cambridge.
  • Thỏa mãn nhu cầu học và quan tâm học tiếng Anh của cá nhân bằng việc giới thiệu nhiều sự lựa chọn các lớp học, như là Tiếng Anh Thương Mại hoặc Giao Tiếp.
  • Giảng dạy cho sinh viên về văn hóa và phong tục của nước chủ nhà.
  • Giúp sinh viên hòa nhập vào một môi trường ngôn ngữ và văn hóa, cung cấp nhiều cơ hội để thực hành tiếng Anh ở trường và cả ở cộng đồng địa phương.

4. Nơi đào tạo chương trình ESL

Có rất nhiều trường cao đẳng và đại học tại Mỹ cung cấp các chương trình Tiếng Anh chuyên sâu toàn thời gian. Một chương trình như vậy phải đạt tối thiểu 18 giờ học mỗi tuần cho sinh viên để đáp ứng được yêu cầu visa. Trên thực tế, phần lớn các chương trình tăng cường có thời lượng 20-25 giờ học trên lớp. Sinh viên thường đăng kí theo học các chương trình này vào đầu mỗi kì học.

Tại một số trường, sinh viên đang theo học chương trình tiếng Anh chuyên sâu ở trình độ cao được phép học một số khóa trình độ đại học cùng lúc với khóa học ngoại ngữ. Một lợi thế khác của việc tham gia các lớp ESL là sinh viên visa F-1 có thể làm việc trong trường 20 giờ mỗi tuần.

Cần đặc biệt chú ý là chương trình tiếng Anh chuyên sâu thường không nằm trong chương trình học tập tại trường cao đẳng hay đại học, vì vậy bạn có thể được tính tín chỉ học thuật hoặc là không. Những sinh viên học ESL ở các trường cao đẳng hay đại học không nhất thiết phải đăng kí học sau này tại các trường đó.

5. Chương trình Tiếng Anh Độc lập

Có một số trường tư dạy tiếng Anh cũng chuẩn bị cho học sinh để nhập học tại các trường cao đẳng, đại học trên toàn nước Mỹ. Tại một vài các trung tâm dạy ESL, sinh viên trình độ cao có thể đăng kí một hoặc hai khóa tại các trường đại học, cao đẳng lân cận. Rất nhiều trường tư thục nằm ở gần hoặc ngay trong khuôn viên các trường đại học, cao đẳng. Một số khác thì được đặt tại các tòa nhà công sở ở trung tâm thành phố, các khu phố thương mại sầm uất hoặc một tòa nhà riêng biệt trong trường. Một vài trường trong số này cung cấp dịch vụ nhà ở, số còn lại thường không.

Tại các trường tư thục, lịch học có thể linh hoạt hơn so với các trường cao đẳng và đại học. Các khóa học mới được khai giảng liên tục hàng tháng. Đây cũng là một lợi thế cho học sinh thích học các khóa ngắn hạn.

Tin liên quan