Nhà ở bản xứ Mỹ

Homestay là hình thức phổ biến dành cho du học sinh để cải thiện tiếng Anh, được trải nghiệm văn hóa và luôn có cảm giác gia đình luôn bên cạnh khi đi du học.  Những chủ nhà bản xứ thường sẵn lòng giúp đỡ các sinh viên đến học tập tại địa phương của họ và thường những chủ nhà đã được các công ty dịch vụ nhà ở kiểm duyệt về nhân thân.

NHỮNG THUẬN LỢI KHI CHỌN Ở NHÀ BẢN XỨ (HOMESTAY – HOST FAMILY)

• Các du học sinh có thể cải thiện vốn ngoại ngữ nhanh chóng khi sống trong nhà bản xứ
  • Sống trong nhà bản xứ, du học sinh có thể tham gia vào các hoạt động của gia đình chủ nhà như là cả ăn nhà hàng, đi đến các khu vui chơi, cắm trại, đi lễ nhà thờ, tham gia tiệc cưới của họ hàng hay cộng đồng xung quanh….. giúp học sinh có thể tìm hiểu văn hóa địa phương.
  • Sống trong nhà bản xứ, giúp học sinh hoàn thiện bản thân. Có thể du học sinh không thích một vài điều gì đó của chủ nhà như họ nuôi chó, mèo, hoặc những sinh hoạt khác với bản thân du học sinh, tuy nhiên, học sinh có thể chấp nhận những điều không giống mình.
  • Chủ nhà thường giúp đỡ học sinh và đưa ra những khuyên bổ ích cũng như giám sát các hoạt động của học sinh. Họ có thể chăm sóc lúc du học sinh ốm (bệnh) cũng như mang lại tình cảm gia đình cho du học sinh.

BẠN CÓ THỂ GẶP PHẢI NHỮNG KHÓ KHĂN GÌ?

• Thời gian đầu bạn sẽ cảm thấy rất khó thích nghi với những quy tắc khác biệt của chủ nhà đề ra
  • Bạn sẽ cảm thấy mất tự do khi đi đâu cũng phải xin phép và báo cáo với chủ nhà.
  • Và bạn sẽ cảm thấy bị phụ thuộc vào chủ nhà khi đơn giản chỉ là muốn trang trí phòng ngủ của bạn cũng không theo ý muốn mà phải hỏi ý kiến chủ nhà xem được đồng ý hay không.
  • Du học sinh luôn cần học văn hóa xếp hàng, văn hóa giữ yên lặng (có thể là đóng cửa, hoặc sử dụng nhà vệ sinh, hoặc nói chuyện ở mức vừa nghe)