Ý kiến khách hàng

Fanpage

Các cấp độ giáo dục ở Canada

Tất cả các hội đồng trường trên khắp Canada đều cung cấp các chương trình giáo dục cho trẻ em từ năm đến 17-18 tuổi. Các cấp độ bao gồm từ Mẫu Giáo đến Lớp 11 (ở Quebec) hoặc lớp 12.


Tất cả các hội đồng trường trên khắp Canada đều cung cấp các chương trình giáo dục cho trẻ em từ năm đến 17-18 tuổi. Các cấp độ bao gồm từ Mẫu Giáo đến Lớp 11 (ở Quebec) hoặc lớp 12. Tuy nhiên, cấu trúc trường học và các nhóm học là khác nhau giữa các tỉnh của Canada:

 • Các trường tiểu học hướng dẫn học sinh từ mẫu giáo đến lớp 1 đến lớp 4, 5, 6, 7 hoặc 8.
 • Các trường trung học thường ghi danh học sinh lớp 5, 6, 7 và 8; tuy nhiên, các lớp cụ thể được cung cấp có thể thay đổi theo trường học và khu vực.
 • Các trường trung học cơ sở bao gồm lớp 7, 8, và đôi khi là 9, cung cấp sự chuyển tiếp cho học sinh từ tiểu học đến trung học.
 • Các trường trung học bắt đầu từ lớp 8, 9, hoặc 10-12, ngoại trừ Quebec, nơi mà các trường trung học phổ thông bao gồm các lớp từ 7 đến 11. Trường hợp được cung cấp, học sinh có thể ghi danh vào Chương trình Tú tài Quốc tế hoặc lấy các môn AP (Advanced Placement). Nó cũng ngày càng trở nên phổ biến đối với các trường công để cung cấp các chương trình học tập thể dục thể thao và nghệ thuật ưu tú.

Năm học bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 6 mặc dù một số trường cũng tổ chức một chương trình quanh năm.

Học sinh quốc tế có thể phải trả từ 9,500 đến 14,000 đô la một năm để học tại các trường tiểu học hoặc trung học công lập ở Canada. Các trường tư thục có thể có học phí cao hơn, đặc biệt nếu họ có tỷ lệ sinh viên-giáo viên thấp hoặc cơ hội học tập nâng cao/ chuyên môn. Học phí cho các trường tư thục lớp 12 ở Canada có thể dao động từ $45,500 đến $65,000.

Các cơ sở giáo dục cá nhân có các chính sách và yêu cầu nhập học riêng. Khi học sinh hoàn thành các yêu cầu tốt nghiệp trung học, họ có thể nộp đơn xin nhập học vào một cơ sở giáo dục sau trung học. Học sinh nên tìm hiểu các yêu cầu nhập học, khả năng ngôn ngữ của trường mà mình muốn nộp hồ sơ.

Sau khi học xong trung học, học sinh có nhiều lựa chọn để học tập:

 • Học tại các trường cao đẳng, đại học, hoặc các viện kỹ thuật;
 • Học các khóa học chứng chỉ hoặc chứng chỉ, hoặc các chương trình tú tài chính quy;
 • Học tại một cơ sở giáo dục sau trung học, sau đó chuyển sang cơ sở khác nếu thích.

Canada là một quốc gia có trình độ học vấn cấp trung học cao. Tỷ lệ người Canada từ 25 đến 64 tuổi có bằng sau trung học hoặc bằng tốt nghiệp là 53%, cao nhất trong Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD). Bằng tốt nghiệp của các trường đại học Canada, bao gồm thạc sỹ và tiến sĩ, được đánh giá cao trên bình diện quốc tế và thường có mức học phí cạnh tranh.

Các học kỳ đại học và cao đẳng thường bắt đầu:

 • Học kỳ đầu tiên: đầu tháng 9 đến giữa tháng 12
 • Nghỉ lễ: giữa tháng 12 đến đầu tháng 1
 • Học kỳ thứ hai: đầu tháng 1 đến đầu tháng 5
 • Mùa hè / Khóa học mùa hè: tháng 5 đến tháng 9

Lộ trình học tập:

Thông thường, học sinh muốn có bằng cấp tại Canada sẽ bắt đầu nghiên cứu sau trung học của họ tại các trường đại học có bằng cử nhân – thường cần ba đến bốn năm. Sau đó, họ có thể lựa chọn, hoặc ngay sau khi hoàn thành bằng cấp “undergrad” hoặc sau khi làm việc, để đạt được bằng thạc sỹ và sau đó có thể là bậc cao nhất, bằng tiến sĩ hoặc bằng luật hoặc y khoa (hai ngành có yêu cầu một số mức độ nghiên cứu trước khi học), điều kiện nhập học tùy thuộc vào điểm và/hoặc tiêu chuẩn cụ thể của từng chương trình.

Mặc dù mô hình truyền thống này vẫn đang được nhiều sinh viên ở Canada lựa chọn nhưng hiện nay sinh viên có thể lựa chọn lộ trình cho phù hợp thị trường lao động phức tạp và toàn cầu hóa đòi hỏi. Ví dụ:

 • Chọn một cách đơn giản để lấy một bằng cấp từ một cơ sở giáo dục (cao đẳng, bách khoa hoặc trường đại học);
 • Chọn bắt đầu bằng cấp tại một cơ sở giáo dục và sau đó hoàn thành ở một trường;
 • Hoàn thành bằng cấp tại một cơ sở giáo dục và sau đó bổ sung bằng hoặc chứng chỉ của một cơ sở khác với những kĩ năng thực hành;
 • Chọn lấy chứng nhận, chứng chỉ thay vì văn bằng.

 

Đặt hẹn tư vấn 

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Du Học Blue Bell

VP TPHCM

286/12 Tô Hiến Thành, P15, Q10
ĐT: 028.62995859  –  0912340056

VP Bắc Ninh:

17 Nguyễn Bỉnh Quân, P.Tiền An
ĐT: 0222.2240999  – 0912090985
www.bluebell.edu.vn

 

Tin liên quan