Ý kiến khách hàng

Fanpage

Tổng quan về Canada

Canada là một nền dân chủ đại nghị liên bang và một quốc gia quân chủ lập hiến .Là quốc gia có diện tích lớn thứ hai trên thế giới, sau Liên bang Nga, nằm ở cực Bắc của Bắc Mỹ.


1: Sơ lược về Canada

Canada là một nền dân chủ đại nghị liên bang và một quốc gia quân chủ lập hiến .Là quốc gia có diện tích lớn thứ hai trên thế giới, sau Liên Bang Nga, nằm ở cực Bắc của Bắc Mỹ. Lãnh thổ Canada gồm 10 tỉnh bang và 3 vùng lãnh thổ liên bang trải dài từ Đại Tây Dương ở phía Đông sang Thái Bình Dương ở phía Tây, và giáp Bắc Băng Dương ở phía Bắc.Phía Tây Bắc của Canada giáp với tiểu bang Alaska của Hoa Kỳ.

– Biên giới chung của Canada với Hoa Kỳ về phía Nam và phía Tây Bắc là đường biên giới dài nhất thế giới.

 

                   – Diện tích: 9.985.000 km2
                   – Thủ đô: Ottawa.
                   – Dân số: 37.686.254  người (tính đến tháng 5 /2020).
                   – Ngôn ngữ: Tiếng Anh và tiếng Pháp.
                   – Tôn giáo: Công giáo, Tin lành, Do Thái giáo, Islam giáo…
                   – Tiền tệ: Đô la Canada (CAD).

2: Khí hậu:

Nói đến Canada người ta thường nghĩ ngay đến khí hậu lạnh và băng tuyết nhưng trên thực tế khí hậu của Canada cũng khá đa dạng với 4 mùa rõ rệt: Xuân – Hạ – Thu – Đông. Mùa hè vào ban ngày có thể lên tới 35oC, mùa đông nhiệt độ có thể giảm xuống -25oC. Bình thường nhiệt độ ôn hòa hơn vào mùa xuân và mùa thu.
– Mùa đông ở Canada thường lạnh và có tuyết rơi

3: Văn Hóa:

Từ năm 1971 Canada đã chính thức trở thành một nước đa văn hóa. Dân cư mang nhiều nguồn gốc khác nhau như dân cư bản địa, gốc châu Âu, châu Á và mọi miền trên thế giới. Văn hoá bản địa xen lẫn văn hoá của dân nhập cư đã tạo nên những nét đặc trưng cho vùng đất thuộc Bắc Mỹ này.

Người Canada rất lịch thiệp, tinh tế và nhẹ nhàng, cởi mở thân thiện trong giao tiếp. Mọi người đối xử với nhau hòa nhã là đất nước nói không với thù hận và bạo lực.

4: Giáo dục:

Hệ thống giáo dục Canada gồm có trường công lập và trường tư thục từ mẫu giáo cho đến đại học. Độ tuổi bắt buộc đến trường có phạm vi từ 5–7 đến 16–18 tuổi. Giáo dục thuộc trách nhiệm của tỉnh, bang. Mặc dù vậy nhưng chất lượng giáo dục cao đều như nhau trên khắp cả nước. Canada luôn được xem là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới với phương pháp giảng dạy khoa học, có hiệu quả và đội ngũ giáo sư, giảng viên, giáo viên danh tiếng, giúp học sinh – sinh viên phát huy được khả năng của bản thân.

5: Kinh tế:

Canada là một quốc gia có nền kinh tế phát triển và nằm trong số các quốc gia giàu có nhất trên thế giới, với thu nhập bình quân đầu người cao thứ 8 toàn cầu, và chỉ số phát triển con người cao thứ 11. Canada được xếp vào hàng cao nhất trong các so sánh quốc tế về giáo dục, độ minh bạch của chính phủ, tự do dân sự, chất lượng sinh hoạt, và tự do kinh tế.

Canada tham gia vào nhiều tổ chức quốc tế và liên chính phủ về kinh tế: G8, G20, Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ, Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương. Canada là thành viên của Tổ chức Hiệp Uớc Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Đặt Hẹn Tư Vấn

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Du Học Bluebell
286/12 Tô Hiến Thành, P15, Q10, TPHCM 
ĐT: 02862995859 – 0912340056

17 Nguyễn Bỉnh Quân, P.Tiền An, TP Bắc Ninh
ĐT: 0823452200 – 0912090985

www.bluebell.edu.vn

 

Tin liên quan